Cách dùng tinh dầu tràm cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh

Posted by in Kiến Thức Hay on 26 Tháng Mười, 2016 0 comments

Tinh dầu tràm sản phẩm tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất nguyên chất từ cây tràm, có mùi hương thơm nhẹ có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Vậy đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì có thể sử dụng sản phẩm tinh dầu tràm được hay không. Và nên có biện pháp và cách sử dụng như thế nào cho hợp lý.

Như chúng ta đã biết đối với trẻ sơ sinh thì cách dụng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh cần nên cẩn thận vì với trẻ nhỏ da còn rất nhạy cảm với các loại tinh dầu cũng như các sản phẩm khác cho nên thắc mắc sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ em cũng là điều đương nhiên. Nhưng đối với tinh dầu tràm nguyên chất thì tính nóng thấp nên không gây kích ứng gì cho da của trẻ em nên an toàn cho bé.

che-bien-tinh-dau-tram

1. Tại sao tinh dầu tràm sử dụng an toàn cho bé

Trong dầu tràm gió có 2 thành phần chính là α- Terpineol và Eucalyptol. Trong đó α- Terpineol là thành phần quan trọng quyết định được sử dụng an toàn cho mẹ và bé.

2. Cách dùng dầu Tràm cho trẻ nhỏ:

Dầu tràm Huế có thể sử dụng an toàn cho bé dưới dạng pha nước tắm, thoa lên lưng, ngực để ngừa gió sau khi tắm hoặc dùng để bôi các vết thương do côn trùng cắn…

Nhỏ 5 giọt dầu tràm vào chậu nước tắm cho bé, không cần tắm lại bằng xà phòng. Sau khi tắm xong cho dầu tràm vào tay bố mẹ massage cho bé bằng dầu tràm ở lưng, tay chân, ngực … bôi dầu tràm ở gan bàn chân với cách này sẽ giúp bé giữ ấm và tránh gió hiệu quả.

London, England, UK --- Baby boy having a bath --- Image by © Richard Lewisohn/Image Source/Corbis

3. Đề phòng ho, ngạt mũi bằng dầu tràm:

Khi bé bị ho hãy dùng dầu tràm xoa lên tay sau đó dùng tay xoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp các nhóc đỡ ho, nếu bé ngạt mũi đừng xoa dầu tràm trực tiếp lên mũi hãy quàng cho bé một chiếc khăn để giữ ấm cổ và xức dầu tràm lên khăn. Điều này cũng có thể sử dụng để tránh gió cho bé trước khi đi ra ngoài.

Khi trẻ bị ho nhiều về nửa đêm về sáng bạn có thể sử dụng dầu tràm thoa vào lòng bàn chân, massage chân cho con được ấm và day vào huyệt Dũng tuyền (chỗ lõm ở giữa 1/3 lòng bàn chân về phía ngón) trong vòng 5 phút. Sau đó đi tất mỏng vào để giữ ấm chân. Cách này cũng hiệu quả đối với người lớn.

tri-mun-voi-tinh-dau-tram

4. Cách dùng dầu tràm dùng để bôi các vết thương do côn trùng cắn:

Khi côn trùng như kiến, muỗi … cắn chúng ta có thể xoa dầu tràm lên vết cắn sau 2 -3 phút là vết cắn sẽ hết đỏ. Bạn chú ý không thoa lên vùng mặt, thái dương và trán của bé nếu bé chưa liền thóp nhé.

5. Chữa đầy hơi, đau bụng do khó tiêu hóa

Khi trẻ có triệu chứng đầy hơi ở bụng do khó tiêu hóa, bố mẹ có thể nhỏ 2-3 giọt dầu tràm ra tay và thoa đều lên bụng, việc này sẽ giúp  làm nóng bụng  tống hơi ra ngoài giúp bé dễ chịu hơn.

Những chia sẻ trên đây thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ em, cũng như hiểu được các công dụng cúa sản phẩm tinh dầu tràm. Nếu bạn có thắc mắc cũng như có nhu cầu mua sản phẩm tinh dầu tràm để sử dụng trong cuộc sống thì liên hệ trực tiếp với chúng tôi dược liệu đông y , chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm tinh dầu thiên nhiên, máy khuếch tán tinh dầu