Cách làm món canh từ rau chùm ngây

Posted by in Kiến Thức Hay Thẻ:, , on 28 Tháng Chín, 2016 0 comments

Về thông tin cây chùm ngây trong thời gian vừa qua được nhiều người tìm kiếm về công dung tuyệt vời của nó. Và hiện tại có nhiều sản phẩm được chiết xuất từ cây chùm ngây như bột chùm ngây, trà, nước uống…và một trong những món ăn hằng ngày được làm từ cây chùm ngây là món canh từ rau chùm ngầy. Vậy cách nấu món canh từ rau chùm ngây thực hiện như thế nào cùng chúng tôi xem qua hướng dẫn sau đây.

mon-an-tu-rau-chum-ngay

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh

– 150g rau chùm ngây lặt và rửa sach (tùy vao từn người dùng mà bạn chọn số lượng rau phù hợp)

– 200g tôm tươi, làm sạch băm nhuyễn hoặc để nguyên con.

– Nước

– Hạt nêm, muối ,tiêu ,ớt (tùy khẩu vị của bạn)

– Rau thơm.

rau_chum_ngay_nau_tom

Cách tiến hành

Để nấu canh rau chùm ngây, chỉ cần một ít nước nấu sôi, tôm làm sạch, chẻ lưng rút bỏ chỉ đen. Dùng sóng dao đập mạnh lên từng con tôm, với động tác này khi cho vào nước sôi, thịt tôm sẽ nở bong lên và dai hơn. Hành phi vàng, cho tôm vào xào cùng cho thơm, sau đó đổ nước dùng vào.

Sau khi cho tôm tươi vào, đợi nước sôi, sau đó cho lá chùm ngây vào, nêm nếm hạt nêm cho vừa ăn, nhắc nồi canh ra khỏi bếp, vậy là món canh rau chùm ngây đã hoàn tất, dùng nóng rất ngon.

Thật bắt mắt khi điểm trong nền xanh thẫm của rau chùm ngây là những mảng tôm đỏ tươi. Hương thơm của canh cứ thoang thoảng, vị rau thơm và hơi ngậy, khi nấu hai vị tôm và rau bổ sung cho nhau, nước canh ngọt đậm đà nhưng vẫn thanh thoát.