Cách sử dụng các loại tinh dầu thiên nhiên cho trẻ em

Posted by in Kiến Thức Hay on 27 Tháng Mười, 2016 0 comments

Đối với sản phẩm tinh dầu thiên nhiên nguyên chất có nhiều trông dụng cho sức khỏe và làm đẹp, áp dụng rộng rãi trong cuộc sống. Chính vì thế tinh dầu không những có tác dụng cho các chị em phụ nữ mà còn có công dụng cho người già và trẻ em. Tuy nhiên đối với sản phẩm tinh dầu nguyên chất thì có tính nóng chính vì thể cho nên khi sử dụng cho trẻ em hay bất kì ai bạn nên chú ý tới. Sau đây là những điều cần phải lưu ý khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên cho trẻ em.

tinh-dau-tre-em

1.Tinh dầu Quýt nguyên chất: có tác dụng chữa chứng mất ngủ, rối loạn tiêu hóa, và có tác dụng làm dịu

2.Tinh dầu Cúc La Mã nguyên chất: có tác dụng kháng viêm, chống côn trùng cắn, điều trị triệu chứng phát ban, đau răng, đau bụng và có tác dụng làm dịu, giúp ngủ ngon.

3. Tinh dầu Bưởi nguyên chất: có tác dụng tương tự như quýt.

4.Tinh dầu Hoa hồng nguyên chất: có tác dụng chống mất ngủ, làm dịu và một số bệnh ngoài da.

5. Tinh dầu Oải hương nguyên chất: có tác dụng êm dịu, nhẹ nhàng, chống côn trùng cắn, giúp ngủ ngon. Tinh dầu oải hương giúp bé dễ chịu và được thư giãn. Nó không độc hại mà còn kích thích bé vui vẻ, tập trung “ti mẹ”. Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu hoa oải hương vào một miếng vải sạch rồi đặt miếng vải gần nơi bạn cho con bú mẹ.

6. Tinh dầu gỗ Tuyết tùng nguyên chất: có thể được sử dụng để điều trị một số dạng bệnh chàm.

7. Tinh dầu Chanh nguyên chất: có thể giúp trẻ có được sự tự tin.

8. Tinh dầu Cam ngọt nguyên chất: có thể sử dụng để điều trị một số rối loạn về tiêu hóa.

9. Tinh dầu Hương thảo nguyên chất: Bạn có thể kết hợp tinh Dầu hạnh nhân và tinh dầu Hương thảo khi massage cho bé hàng ngày. Massage đúng cách giúp hệ tiêu hóa của bé tuần hoàn tốt, bé được thư giãn, vui vẻ và ngủ ngon hơn.

tools and accessories for spa treatments and relaxation

Một số cách dùng tinh dầu cho trẻ em

1.Xông tinh dầu

Tinh dâu có tác dụng khử mùi thư giản cho nên việc khuếch tán mùi thơm tinh dầu giúp bạn có không gian thoải mái thư giãn và cũng như khử mùi hiệu quả. Bạn sử dụng một chiếc máy khuếch tán tinh dầu mua ngoài thị trường hoặc là đèn xông tinh dầu bằng điện hoặc nến. Cho vài giọt tinh dầu vào nước hòa đều cho vào máy khuếch tán cắm điện vào và mở máy chạy, máy có chức năng khuếch tán tinh dầu hòa vào nước tạo ra hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu của chính loại tinh dầu mà bạn sử dụng.

2. Massage

* Thời gian massage tùy thuộc vào tuổi và thể trạng của bé, thường:

– Dưới 5 phút: dưới 2 tháng tuổi

– Khoảng 10 phút: từ 2 – 9tháng tuổi

– Từ 10 -15 phút: >10 tháng tuổi.

– Nên có một thời gian biểu massage hợp lý, có thể là lúc mới ngủ dậy hoặc trước khi tắm…, đặc biệt là vào khoảng thời gian các bà mẹ không quá bận rộn với công việc khác. Thông thường chỉ cần massage 1 lần/ ngày là đủ.

3. Tắm với tinh dầu nguyên chất

sua-tam-tinh-dau-duong-the-tre-em-perfect-purity

– Hướng dẫn: Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu vào bồn/ chậu tắm nước nóng cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh giúp bảo vệ sức khoẻ, phòng ngừa bệnh, dịch đồng thời giúp da của bé sẽ trở nên mịn màng và sáng hơn.

Bạn cũng có thể pha 2 giọt tinh dầu với 0,5L nước ấm để lau người hay lau mặt cho bé.